Những phạm vi của bảng cân đối là gì?

graphs and chartsBảng cân đối kế toán gần như dân kế toán nào cũng biết cả tuy nhiên có một số hạn chế không phải ai cũng biết được. Sau đây là 1 số giới hạn của bảng cân đối kế toán.

Một giới hạncủa bảng cân đối là chỉ có đất bị thu hồi trong các giao dịch có thể được bao gồm. Vì vậy, một số tài sản có giá trị nhất của công ty sẽ không được báo cáo trên bảng cân đối. Ví dụ, giả định rằng một công ty phát triển một doanh nghiệp internet mà hiện nay thu hút hàng triệu du khách mỗi ngày và có 10 triệu USD doanh thu hàng năm. Kể từ khi kinh doanh internet không được mua từ một công ty khác và chi phí của nó để phát triển là không đáng kể, bảng cân đối của công ty sẽ bao gồm tiền mặt của doanh nghiệp, các khoản phải thu và phải trả một số có liên quan. Tuy nhiên, bảng cân đối của công ty sẽ không được báo cáo kinh doanh internet tại bất cứ nơi nào gần $ 30 triệu mà công ty đã được cung cấp cho các doanh nghiệp Internet.

graphs and charts
Tương tự như vậy, các nhà thiết kế vô cùng tài năng và nội dung nhà văn làm việc cho một doanh nghiệp internet không có thể được báo cáo là tài sản trên bảng cân đối của công ty kể từ khi họ đã không có được (và kế toán là không thể tính toán một mức độ chính xác cho các nguồn nhân lực).Đây cũng là trường hợp cho danh tiếng của công ty, thương hiệu của nó đã được phát triển qua nhiều năm tiếp thị hiệu quả, nhu cầu tương lai của khách hàng đối với dịch vụ độc đáo của nó, vv
Thông tin trên bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp thể hiện những con số tại 1 thời điểm nhất định (thường là cuối năm kế toán) do vậy nó chưa thể hiện hết được hoạt động kinh doanh thực tế của DN trong suốt 1 năm
Một hạn chế khác của bảng cân đối gắn liền với dài hạn tài sản của một công ty (hoặc noncurrent) đã tăng giá kể từ thời gian họ đã mua trong một giao dịch. Ví dụ, đất của công ty sẽ được báo cáo tại một số lượng không lớn hơn chi phí của nó (do nguyên tắc chi phí của kế toán). Tòa nhà của nó sẽ được báo cáo với chi phí của họ trừ đi khấu hao lũy kế của họ (do nguyên tắc chi phí và nguyên tắc phù hợp). Do đó, các số liệu báo cáo trên bảng cân đối với đất và các tòa nhà của một công ty có thể thấp hơn giá trị thị trường của họ nhiều.
———————————————–
CÔNG TY ĐÀO TẠO KẾ TOÁN HÀ NỘI   
Địa chỉ học Kế toán thuế thực hành thực tế tốt nhất

” CAM KẾT KHÔNG THÀNH NGHỀ KHÔNG THU HỌC PHÍ “
Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng đào tạo
Tel: 04. 2260.1299
Hotline: 0982 845 668 – 0120 815 0000 ( Mrs Bích Liên)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong tin bài kế toán. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s